Tiếng ViệtTiếng Anh

"Mastering your knowledge from the work"    

04:15 | 28-08-2014

Sở Giáo dục: 'Thạc sĩ ở Pháp thi trượt công chức là bình thường'

Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn cho rằng trong quá trình thi tuyển viên chức, bằng thạc sĩ, tiến sĩ không được ưu tiên mà chỉ để xét bậc lương, nếu đỗ. Ông lấy làm tiếc khi một vị thạc sĩ ở Pháp đã trượt trong kỳ thi vừa qua

Trước việc dư luận xôn xao chuyện thầy Đặng Minh Tuấn, tiến sĩ ở Pháp thi trượt viên chức thủ đô, hôm nay Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn đính chính rằng, thầy Tuấn là thạc sĩ chứ không phải là tiến sĩ.

Đặng Minh Tuấn từng đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi Toán học, Vật lý như: Giải nhì quốc gia môn Vật Lý; sinh viên Khối Cử nhân Khoa học Tài năng khóa 3 của ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội; nhận học bổng của Đại học ĐH Paris XI; Thạc sĩ tại ĐH Lyon I và thực tập tại Trung tâm năng lượng nguyên tử Châu Âu... Trong 2 năm giảng dạy hợp đồng tại trường Hà Nội Amsterdam (Hà Nội), thầy Tuấn đã dẫn dắt các học sinh đạt nhiều giải thưởng như: đội tuyển Việt Nam tham gia kỳ thi quốc tế về Toán học bằng Tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông tại Hàn Quốc năm 2014, đạt 4 HCV, 4 HCB và 8 HCĐ. Năm 2013, các học sinh của thầy giáo này cũng đoạt 1 HCV, 5 HCB tại cuộc thi tương tự.

Với những thành tích này, việc thầy Tuấn thi trượt viên chức khiến nhiều người tiếc nuối, băn khoăn. Tuy nhiên, ngày 26/8, trao đổi với báo giới về vấn đề trên, Trưởng phòng Nguyễn Quang Tuấn cho rằng chuyện người học thạc sĩ ở Pháp không thi đỗ viên chức là bình thường. "Xét về mặt bằng cấp đây là điều đáng tiếc. Tuy nhiên, trong quá trình thi tuyển viên chức, bằng thạc sĩ, tiến sĩ không được ưu tiên mà chỉ để xét bậc lương, nếu đỗ", ông nói.

thac-si-o-phap-truot-vien-chuc-3160-3036

Trưởng phòng Nguyễn Quang Tuấn, cho rằng chuyện người học thạc sĩ ở Pháp không thi đỗ viên chức là bình thường. Ảnh: Bá Đô.

Vị Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT Hà Nội giải thích thêm rằng, việc thi tuyển viên chức năm nay khá khó khăn vì tỷ lệ chọi là 1/10 (lấy 264 người trên tổng số 2.630 ứng viên).

Để đảm bảo chất lượng giáo viên, việc tuyển nhân sự chỉ đặc cách với thủ khoa tốt nghiệp hệ chính quy các trường ĐH, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, được UBND thành phố cấp bằng khen. Các thí sinh còn lại xét tuyển theo Nghị định 29 của Chính phủ năm 2012 dựa vào bảng điểm và sát hạch chuyên môn. Riêng với trường chuyên Hà Nội Amsterdam, ứng viên phải làm một bài thi nâng cao nữa.

Sở GD&ĐT Hà Nội sau đó xét đỗ hay trượt viên chức theo điểm lấy từ cao xuống thấp.

 

 

(Theo http://vnexpress.net)